Thiết Kế Web Là Gì? – 5 Bước Tạo Nên Một Website

Thiết kế web

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều có cho mình ít nhất một trang web. Do vậy, nhu cầu thiết kế website vô cùng cao và cũng chính điều này đã biến thiết kế web thành một ngành “hot” được nhiều người “theo đuổi”. Vậy rốt cuộc thiết kế web là gì? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên một cách chi tiết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

====> Công ty SEO chuyên nghiệp

I/ Thiết kế web là gì?

Thiết kế web là gì

Thiết kế web là gì? Đây là thắc mắc chung của những người mới tìm hiểu về website hay muốn học thiết kế web. Bởi vì thực tế, không phải ai cũng biết website là gì hay thiết kế nó ra sao? Ở phần này, chúng tôi sẽ giải thích chi tiết cho bạn về những khái niệm này. Nào, cùng bắt đầu nhé!

1. Website là gì?

Website là trang thông tin có chứa các nội dung dưới dạng text, video, hình ảnh, âm thanh… được lưu trữ trên các máy chủ và có khả năng truy cập thông qua mạng internet.

Website thường dùng để cập nhật thông tin về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp kinh doanh. Ngoài ra, website cũng dùng để chia sẻ kiến thức hay cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng.

Hiện nay, mỗi doanh nghiệp sẽ có ít nhất 1 website. Có nhiều doanh nghiệp sở hữu đến hàng chục website.

2. Thiết kế web là gì?

Thiết kế website là quá trình tạo ra một trang web theo như mong muốn của chính mình. Website được thiết kế sẽ phục vụ cho nhu cầu của từng tổ chức, cá nhân hay doanh nghiệp.

Hiện nay, thiết kế website có 2 phương thức chính, đó là thiết kế web động và thiết kế web tĩnh.

Thiết kế web động

Là thiết kế nên website có đủ hệ thống cơ sở dữ liệu có thể dùng để cung cấp thông tin cho trang web. Website động có khả năng quản lý dữ liệu rất tốt, khả năng tương tác cao và dễ dàng truy cập nội dung cũng như thêm các tiện ích thân thiện với người dùng.

Thiết kế web tĩnh

Là quá trình thiết kế sẽ sử dụng các đoạn mã HTML, CSS, hình ảnh, text, video, Audio, javascript, Flash để tạo nên giao diện cho website. Các tập tin được lưu trữ ở đây có phần mở rộng là .html hoặc .htm.

3. Thiết kế web là học gì?

Theo như thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trong phần trên, thì bạn có thể liên tưởng ra những cái mà mình sẽ học khi học thiết kế web rồi đúng không? Thực tế, để có thể thiết kế web, bạn sẽ phải học khá nhiều thứ đấy.

– Đầu tiên là học thiết kế, bạn cần học cách design website, bởi vì việc chính bạn làm là thiết kế nên giao diện của một trang web đúng với yêu cầu.

– Tiếp theo bạn cần học 1 ít về lập trình và code. Bởi vì, khi thiết kế, bạn sẽ phải sử dụng các ngôn ngữ lập trình như HTML hay CSS.

– Ngoài ra, bạn cần học thêm một chút về SEO, bởi vì hiện nay, các doanh nghiệp đều yêu cầu các nhà thiết kế web thiết kế ra những website chuẩn SEO, nhằm phục vụ cho chiến dịch Marketing.

Như bạn thấy đấy! Ngành thiết kế web có khá nhiều yêu cầu cần tuân thủ, do vậy trước khi băn khoăn ngành thiết kế web lương cao không, bạn hãy nghĩ xem mình có làm được hay đã đủ khả năng để làm hay không đã nhé! Bởi dẫu nó là vùng đất “màu mỡ” nhưng cũng không hề “dễ xơi” như bạn nghĩ đâu.

4. Tư vấn website là gì?

Tư vấn website cũng là một công việc nằm trong thiết kế web. Thông thường, trong quá trình thiết kế, người thiết kế sẽ tư vấn cho các doanh nghiệp về những vấn đề liên quan đến trang web như cấu hình, loại website… để giúp doanh nghiệp hiểu hơn về trang web của mình.

====>>> Dịch vụ SEO tại TPHCM

II/ Tại sao phải thiết kế website?

Tại sao phải thiết kế website

Các doanh nghiệp hiện nay đều cần thiết kế website, bởi vì những lý do sau:

Website được xem là bộ mặt của doanh nghiệp, do đó, việc thiết kế nên một website đẹp, dễ nhìn, thu hút sẽ thể hiện uy tín của doanh nghiệp và có khả năng mang lại nhiều khách hàng.

– Website chính là nơi cung cấp tất cả những thông tin liên quan từ thương hiệu đến sản phẩm, dịch vụ… mà doanh nghiệp cung cấp. Là kênh phân phối kinh doanh vô cùng hiệu quả. Vì thế, không thiết kế một website, doanh nghiệp sẽ mất đi một kênh bán hàng, thậm chí là mất đi thị phần kinh doanh online. Từ đó giảm lượng tiêu thụ và khiến công ty thua lỗ.

– Đặc biệt, bạn cần thiết kế website bởi đây chính là nơi để bạn áp dụng các chiến lược Marketing nhằm mục đích gia tăng khách hàng cũng như lợi nhuận kinh doanh.

– Một doanh nghiệp sở hữu một website tốt, chất lượng, thì không những được Google đánh giá cao mà còn tăng uy tín, nâng cao giá trị thương hiệu.

====>>> Dịch vụ SEO tại Đà Nẵng

III/ Quy trình thiết kế website

Quy trình thiết kế website

Khi đã hiểu thiết kế web là gì, chúng tôi đoán rằng, bạn cũng muốn biết quy trình để tạo nên một website là như thế nào đúng không? Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một quy trình thiết kế website cơ bản nhất, đừng bỏ qua nhé!

Hiện nay, để thiết kế website, bạn cần tiến hành theo 5 bước sau:

– Bước 1: Lập kế hoạch và phân cấp cho website. Bạn cần tạo sơ đồ phân cấp đơn giản. Có danh mục chính và danh mục con phải liên quan đến danh mục chính.

– Bước 2: Xây dựng và thiết lập cấu trúc URL để điều hướng.

– Bước 3: Xây dựng điều hướng trong HTML hoặc CSS, hãy cố gắng giữ code tạo menu đơn giản nhất.

– Bước 4: Thiết lập cây phân cấp dưới 3 mức. Việc để cây phân cấp cao hơn 3 mức sẽ khiến công cụ tìm kiếm và người dùng gặp khó khăn khi đến trang cần đến nên bạn hãy để dưới 3 mức.

– Bước 5: Khởi tạo Menu trên Header và Liệt kê những mục chính của website. Sau đó bắt đầu cập nhật nội dung lên website.

IV/ Dịch vụ thiết kế website

Dịch vụ thiết kế website

Trên thực tế, nếu bạn đang có ý định thiết kế một trang web cho công ty của mình thì chúng tôi khuyến khích bạn nên sử dụng dịch vụ thiết kế website, bởi vì nó khá rẻ. Hơn nữa, việc thiết kế một trang web không hề đơn giản, nó liên quan khá nhiều đến kỹ thuật.

Bạn có thể tham khảo dịch vụ thiết kế website của MMT – Công ty cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

– MMT có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế website, có khả năng thiết kế trang web theo đúng chuẩn. Đặc biệt là thiết kế web chuẩn SEO theo yêu cầu của doanh nghiệp.

– MMT mang đến những thiết kế chuyên nghiệp nhất cho bạn với chi phí hợp lý nhất. Luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng khi cần.

– Đặt mục tiêu “Làm hài lòng khách hàng” lên hàng đầu, MMT luôn nỗ lực hết mình để mang đến những dịch vụ tốt nhất.

Website đóng vai trò như là bộ mặt của công ty, do vậy, thiết kế website là việc mà bạn không thể bỏ qua khi có dự định xây dựng một website mới. Bên cạnh đó, dù thiết kế website không hề dễ dàng, nhưng nó cũng sẽ không quá phức tạp khi bạn am hiểu về thiết kế hoặc tham gia một khóa học thiết kế web. Nên nếu có thể, hãy thử bắt đầu ngay từ hôm nay, học về thiết kế web và mở ra một con đường nghề nghiệp mới.

Hy vọng bạn sẽ hiểu thiết kế web là gì sau những chia sẻ trên đây của chúng tôi. Nếu còn bất cứ vướng mắc nào về vấn đề này, hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ sớm giải đáp cho bạn. Xin cảm ơn!

===>>> Dịch vụ SEO tại Hà Nội