Thiết Kế Web Chuẩn SEO Là Gì? Hướng Dẫn Design Web “Chuẩn Không Cần Chỉnh”

Thiết kế web chuẩn SEO

Thiết kế web chuẩn SEO là gì? Tiêu chí đánh giá web chuẩn SEO là gì? Làm sao để xây dựng cấu trúc website chuẩn SEO nhanh nhất? – Bạn đang bị rối loạn giữa một “rừng” thắc mắc nhưng lại chưa biết nên làm thế nào?

Hãy tham khảo ngay những chia sẻ hữu ích của chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm về thiết kế website chuẩn SEO để biết web của bạn đã chuẩn SEO hay chưa và bạn cần làm gì ngay lúc này nhé!

===>> Tham khảo công ty SEO

I/ Thiết kế web chuẩn SEO là gì?

Thiết kế web chuẩn SEO là gì

Có lẽ bạn đã từng nghe đến thiết kế web chuẩn SEO khi hoạt động trong lĩnh vực Marketing Online. Nhưng vì không phải là chuyên môn của mình nên bạn không thể thực sự hiểu thiết kế web chuẩn SEO là gì?

Để giúp bạn hiểu khái niệm này một cách chi tiết nhất, chúng tôi sẽ phân chia và giải thích từng khái niệm một cho bạn trước khi đi đến tổng thể.

1. Thiết kế web là gì?

Thiết kế web là quá trình tạo ra một website mới để phục vụ cho nhu cầu của cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp. Thiết kế tức là bạn sẽ tạo ra một mẫu website theo mong muốn, ý định của chính mình.

2. SEO là gì?

SEO (Search Engine Optimization) là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Điều này có nghĩa là bạn sẽ giúp trang web của mình đạt thứ hạng cao trên Google cũng như tăng traffic bằng cách tối ưu hoàn thiện về nội dung, kỹ thuật.

3. Thiết kế web chuẩn SEO là gì?

Thiết kế web chuẩn SEO có nghĩa là tạo nên một trang web đáp ứng các yêu cầu về SEO. Cũng có thể hiểu là trang web được thiết kế phải đảm bảo về tính năng cũng như cấu hình phù hợp với Google. Sao cho trang web của bạn sẽ dễ dàng được tìm thấy trên công cụ tìm kiếm nhất.

4. Tại sao bạn nên thiết kế website chuẩn SEO?

Việc thiết kế website chuẩn SEO mang lại nhiều lợi ích cho bạn khi quyết định “tấn công” Marketing Online. Cụ thể như:

– Có thể nâng cao thứ hạng website, nâng tầm thương hiệu và tăng traffic.

– Website chuẩn SEO thường thân thiện với người dùng và được ưa chuộng hơn.

– Website chuẩn SEO sẽ giúp bạn hiểu hơn về khách hàng của mình.

– Tăng uy tín doanh nghiệp và tiết kiệm chi phí Marketing.

===>> Tham khảo về dịch vụ SEO tại TPHCM

II/ Tiêu chí đánh giá web chuẩn SEO

Tiêu chí đánh giá web chuẩn SEO

Thế nào là một trang web tốt? – Câu trả lời chắc chắn đó là 1 trang web chuẩn SEO và có lượng truy cập cao. Trên thực tế, để Website của bạn chuẩn SEO, bạn sẽ phải tuân thủ một số tiêu chí cơ bản trong quá trình thiết kế. Các tiêu chí đánh giá của một website chuẩn SEO là:

1. Về Domain

Yếu tố đầu tiên tạo nên một website đó chính là domain. Và nếu đã xác định xây dựng web chuẩn SEO thì bạn không thể bỏ qua yếu tố đầu tiên này.

Tên miền của bạn tốt nhất nên chứa từ khóa chính của Website và nếu thời gian sử dụng tên miền càng lâu thì càng được Google đánh giá cao.

2. Về hosting

Hosting của bạn nên đặt tại địa chỉ bạn đang kinh doanh hay địa chỉ mục tiêu mà bạn hướng đến. Hosting cần có độ ổn định tốt, bảo mật cao và tốc độ tải nhanh.

3. Cấu trúc website chuẩn SEO

URL rõ, chính xác: URL của website phải rõ ràng, chính xác. URL được phân tách bằng các dấu gạch ngang, nên sử dụng phông chữ thường.

– Content: Nội dung trên website phải chuẩn SEO, tức là nội dung phải hữu ích, mới, độc đáo, không giống những trang web khác, không được copy. Đặc biệt, nội dung nên chứa các từ khóa SEO.

– Hình ảnh: Hình ảnh nên được đặt tên theo từ khóa và không dấu. Ngoài ra, các từ cần được phân tách bởi dấu gạch ngang. Chất lượng cũng như kích thước ảnh phải đảm bảo.

– Title và description: Title và meta description độc đáo, thu hút người đọc, đầy đủ nội dung và từ khóa.

– Bố cục trang web chuẩn SEO: Một bố cục chuẩn SEO phải đảm bảo những yếu tố như có đủ Header, Title, Breadcrumb menu, Text, thông tin tác giả, Footer.

– Thân thiện với mọi thiết bị: Website của bạn cần được thiết kế phù hợp với cả PC và Mobile.

– Cập nhật Sitemap: Website chuẩn SEO phải tự động cập nhật sitemap khi có những trang mới xuất hiện.

Ngoài ra bạn có thể xem về dịch vụ SEO tại Hà Nội

III/ Quy trình xây dựng website chuẩn SEO

Quy trình xây dựng website chuẩn SEO

Để có thể thiết kế website chuẩn SEO, bạn có thể tiến hành theo quy trình sau:

Bước 1: Lập kế hoạch và phân cấp cho website

Tạo sơ đồ phân cấp đơn giản, hợp lý, không quá phức tạp. Mỗi danh mục chính phải là duy nhất, danh mục con phải liên quan đến danh mục chính. Chỉ nên có từ 2 – 7 mục chính.

Bước 2: Thiết lập cấu trúc URL để điều hướng

Sau khi tạo sơ đồ phân cấp, bạn cần xây dựng và tạo cấu trúc URL.

Bước 3: Xây dựng điều hướng trong HTML

Bước tiếp theo, bạn cần tạo điều hướng trong HTML hoặc CSS. Vì vậy, nếu có thể hãy giữ code tạo menu đơn giản nhất.

Bước 4: Thiết lập cây phân cấp dưới 3 mức

Việc để cây phân cấp hay thiết lập điều hướng cao hơn 3 mức sẽ khiến công cụ tìm kiếm cũng như người dùng gặp khó khăn khi muốn đến trang cần đến. Có nghĩa là nên hạn chế việc người dùng sẽ phải nhấp chuột trên 3 lần mới có thể đến nội dung muốn tìm.

Bước 5: Khởi tạo Menu trên Header và Liệt kê những mục chính của trang

Khi phân cấp thì nên điều hướng từ chuyên mục lớn đến chuyên mục nhỏ, bạn cũng có thể sử dụng anchor text để điều hướng.

Bước 6: Xây dựng liên kết nội bộ trên Website

Bước tiếp theo bạn cần tiến hành xây dựng các liên kết nội bộ cho Website chuẩn SEO.

IV/ Dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO giá rẻ HCM

Dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO giá rẻ HCM

=====> Dịch vụ SEO tại Đà Nẵng

Thực tế thì cách thiết kế website chuẩn SEO không hề đơn giản và không phải ai cũng có thể làm được. Bởi nó còn liên quan nhiều đến kỹ thuật. Do đó, hiện nay các doanh nghiệp thường sử dụng dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO top Google.

Nếu bạn cũng đang quan tâm đến dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO HCM thì hãy liên hệ ngay đến MMT để được cung cấp gói thiết kế website SEO giá rẻ, uy tín nhất hiện nay.

– Với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế web chuẩn SEO, chúng tôi có thể mang đến những thiết kế web chuyên nghiệp nhất cho bạn.

– Không những chỉ chuẩn SEO mà website được MMT thiết kế còn rất sinh động, trực quan, thu hút người xem.

– Đặc biệt, là luôn đảm bảo chuẩn SEO bền vững, không rớt thứ hạng dù “anh cả” Google cập nhật thuật toán thường xuyên.

– Ngoài ra, MMT đảm bảo chi phí thiết kế website hợp lý, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7.

V/ Một số vấn đề cần NẮM VỮNG khi xây dựng web chuẩn SEO

Vấn đề cần NẮM VỮNG khi xây dựng web chuẩn SEO

Bên cạnh chủ đề thiết kế web chuẩn SEO là gì, thì để bạn hiểu rõ hơn về SEO cũng như những vấn đề liên quan khác. Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm một số kiến thức liên quan đến SEO web mà bạn cần nắm vững.

1. SEO Onpage gồm các công việc nào?

SEO onpage là một trong những kỹ thuật SEO top Google, mà trong đó, SEOer sẽ phải làm những công việc khác nhau để đảm bảo tiêu chí onpage như:

– Nghiên cứu từ khóa.

– Kiểm tra kỹ thuật.

– Tối ưu hóa trang web.

– Nghiên cứu trải nghiệm người dùng.

2. SEO Offpage là làm những gì?

SEO Offpage là tiến hành tối ưu những yếu tố bên ngoài Website như social media, link building…. Một số thao tác SEO Offpage thường sử dụng:

– Chạy backlink thông qua việc xây dựng sites.

– Đặt backlink ở những website uy tín.

– Đi backlink trên mạng xã hội.

3. Nên nhập tối đa bao nhiêu ký tự trong thẻ meta description?

Meta description là một thẻ HTML có chức năng tóm tắt nội dung của 1 bài viết. Thông thường, thẻ meta description chỉ nên chứa không quá 155 ký tự.

4. Nên nhập tối đa bao nhiêu ký tự trong thẻ title?

Title chính là tiêu đề bài viết, mỗi bài viết chỉ có 1 tiêu đề. Thông thường thì 1 tiêu đề chỉ nên chứa tối đa 50 – 60 ký tự.

Bạn biết không? Website chuẩn SEO có khả năng mang lại rất nhiều khách hàng cho bạn nếu biết vận dụng hiệu quả. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí Marketing mà vẫn đảm bảo lợi nhuận cho công ty.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ thiết kế web chuẩn SEO là gì và có hướng đi đúng cho mình khi quyết định tạo một trang web chuẩn SEO. Nếu bạn cần tư vấn về việc lập một website chuẩn SEO, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!