SEOquake Là Gì? – Công Cụ Check SEO Tuyệt Vời Nhất

SEOquake

Việc phân tích, nghiên cứu từ khóa cũng như đối thủ cạnh tranh chưa bao giờ là đơn giản hay dễ dàng với các SEOer. Do đó, họ cần một công cụ hỗ trợ để thực hiện việc này.

công cụ mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây chính là SEOquake. SEOquake là bộ công cụ hoàn toàn miễn phí và nó chính là “trợ lý thần kỳ” giúp các SEOer tiết kiệm được thời gian cũng như công sức trong quá trình nghiên cứu, phân tích từ khóa, đối thủ. Vậy rốt cuộc SEOquake là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về công cụ này trong bài viết sau nhé!

===>> Công ty SEO uy tín

I/ SEOquake là gì?

SEOquake là gì

Trên thực tế thì SEOquake không phải là công cụ “mới” với các SEOer, bởi vì khi bắt đầu làm SEO, phần lớn các SEOer đều được giới thiệu và khuyên nên sử dụng công cụ này. Vậy SEOquake là gì mà tuyệt vời như vậy?

SEOquake là công cụ hỗ trợ SEO miễn phí, có thể tích hợp trên nhiều trình duyệt khác nhau như Google chrome, Opera, Mozilla Firefox. Nó giúp cung cấp các dữ liệu về những yếu tố như tối ưu onpage hay tìm kiếm tự nhiên.

SEOquake vô cùng hữu ích cho các SEOer trong quá trình nghiên cứu, tìm hiểu hay phân tích đối thủ. Thay vì phải bỏ thời gian, công sức để tìm tòi, nghiên cứu thì các SEOer có thể sử dụng công cụ này để phân tích đối thủ một cách nhanh chóng.

====>> Dịch vụ SEO tại TPHCM

II/ Công dụng của SEOquake là gì?

Công dụng của SEOquake

SEOquake giúp các SEOer phân tích website đối thủ, đánh giá thông tin website của chính mình. Từ đó giúp bạn có những điều chỉnh, thay đổi phù hợp hơn để gia tăng thứ hạng website.

Đặc biệt, SEOquake là “trợ lý” đặc biệt cho SEOer bởi vì nó có nhiều công dụng tuyệt vời như:

 • Có thể cung cấp SEO overview của tất cả các trang trong website.
 • Giúp phân tích internal link và external.
 • Giúp phân tích backlink.
 • Giúp tìm kiếm keyword difficulty.
 • Giúp so sánh URL và domain.
 • Có thể đưa ra những số liệu xã hội hữu ích.
 • Cung cấp các thông tin về chỉ số đánh giá website, phản ánh chất lượng website.

===>>> Dịch vụ SEO tại Hà Nội

III/ Tính năng của các thành phần trên SEOquake là gì?

Tính năng của các thành phần trên SEOquake

Để sử dụng SEOquake, bạn cần nắm rõ cấu trúc cũng như tính năng của từng thành phần trong nó. SEOquake bao gồm nhiều thành phần với những tính năng như sau:

1. Thẻ Page Information

Với thẻ này, bạn có thể biết được những thông tin cơ bản của website như tiêu đề, URL, meta keywords, meta description, external link hay internal link hay thông tin về máy chủ.

2. Thẻ Google Pagerank

Nó dùng để đánh giá thứ hạng chuẩn của website trên Google và nó cũng thể hiện mức độ tin cậy của trang web. Google Pagerank tỉ lệ thuận với thứ hạng của website. Website của bạn có thứ hạng càng cao thì chỉ số này càng cao.

3. Thẻ Google Index 

Google Index thể hiện những trang đã được lập chỉ mục trên Google. Nó phản ánh mức độ cập nhật nội dung cũng như đề mục nội dung. Thường thì nó sẽ hiển thị là n/a nếu chỉ mục nội dung web không thể tìm thấy.

4. Thẻ Webarchive age

Cung cấp ngày bắt đầu tạo tên miền, từ đó biết “thâm niên” của tên miền. Có nghĩa là sẽ biết được domain này đã tồn tại bao nhiêu lâu, 1 năm, 2 năm hay chỉ 1 vài tháng.

5. Thẻ Alexa Rank

Đánh giá hiệu quả hoạt động cũng như sự phổ biến của website trong 1 quốc gia hoặc là trên toàn thế giới. Chỉ số này càng nhỏ thì chứng tỏ website càng hoạt động tốt.

6. Thẻ Tweets

Chỉ số đánh giá và cho biết số lượng tweet từ nền tảng Twitter đi đến website của bạn. Chỉ số Tweets càng cao thì trang web càng được đánh giá cao.

7. Thẻ Facebook likes

Cung cấp những chỉ số về số lượng like hay share của website được phân tích trên facebook, giúp bạn biết được số lượng người like website của bạn.

8. Thẻ External

Cung cấp số lượng liên kết bên ngoài trỏ về website, đặc biệt, nó còn giúp SEoer phát hiện ra những liên kết ẩn đang được chèn vào trang web của bạn.

9. Thẻ Internal

Cung cấp chỉ số về lượng liên kết nội bộ trong trang web.

10. Thẻ Destiny

Cung cấp chỉ số về mật độ từ khóa cũng tần suất xuất hiện từ khóa ở mỗi trang web.

11. Các thẻ khác

– Thẻ Google Plus One thể hiện số lượng liên kết tăng thêm 1 đến trang web qua Google.

– Thẻ Whois cung cấp các thông tin về chủ sở hữu, IP, server.

– Thẻ Page Source cung cấp thông tin về code và mã nguồn. 

===>> Dịch vụ SEO tại Đà Nẵng

IV/ Hướng dẫn tải SEOquake cho các loại trình duyệt

Hướng dẫn tải SEOquake

Để sử dụng SEOquake, bạn cần tải nó về trên trình duyệt của mình. Cụ thể thì mỗi trình duyệt sẽ có một cách tải khác nhau. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn.

1. SEOquake addon Firefox

Bạn có thể tải và cài đặt SEOquake trên trình duyệt Firefox thông qua 2 bước sau:

 • Bước 1: SeoQuake SEO extension – Add-ons for Firefox và Chọn Add to Firefox.
 • Bước 2: Chọn install và hoàn tất cài đặt. Vậy là bạn đã có SeoQuake add on SEO và có thể bắt đầu phân tích đối thủ rồi đấy!

2. SEOquake addon Chrome

Bạn cài đặt SEOquake trên trình duyệt Chrome bằng 2 bước như sau:

 • Bước 1: Truy cập SEOquake – Chrome Web Store và ấn add to chrome.
 • Bước 2: Ấn add an extension và hoàn tất cài đặt.

Chỉ bằng 2 bước đơn giản trên cả 2 trình duyệt, giờ đây, bạn đã có thể bắt đầu sử dụng SeoQuake rồi đấy!

V/ Hướng dẫn sử dụng SEOquake

Hướng dẫn sử dụng SEOquake

Khi đọc đến đây, chắc hẳn bạn đã hiểu SeoQuake là gì cũng như công dụng, tình năng của nó rồi đúng không? Vậy ở phần này, chúng ta cùng tìm hiểu về cách sử dụng của SeoQuake nhé!

1. Sử dụng SeoQuake để kiểm toán SEO – On Page SEO Audit

Bạn sử dụng tính năng này thông qua 3 bước:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web.
 • Bước 2: Chọn biểu tượng SeoQuake.
 • Bước 3: Khi xuất hiện cửa sổ pop-up, bạn chọn Diagnosis. Lúc này sẽ xuất hiện bản dữ liệu những đề xuất về website để bạn cải thiện nó tốt hơn.

2. Kiểm tra mật độ từ khóa

Bạn có thể kiểm tra các chỉ số SEOquake về mật độ từ khóa thông qua 3 bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web.
 • Bước 2: Chọn biểu tượng SeoQuake.
 • Bước 3: Khi xuất hiện cửa sổ pop-up, bạn chọn Destiny. Bạn sẽ thấy được mật độ từ khóa của trang web.

3. Kiểm tra Internal link và External link

Bạn có thể kiểm tra các link nội bộ và link trỏ về trang bằng SeoQuake bằng 3 bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web.
 • Bước 2: Chọn biểu tượng SeoQuake.
 • Bước 3: Khi xuất hiện cửa sổ pop-up, bạn chọn Internal hoặc External. Bạn sẽ có được danh sách các liên kết nội bộ hay liên kết ngoài trên website.

Thiếu SeoQuake, các SEOer sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi phân tích, tìm hiểu đối thủ. Nên SeoQuake đóng vai trò không thể thiếu với các SEOer. Hiểu rõ SeoQuake, quá trình SEO của bạn sẽ trở nên thuận lợi, dễ dàng hơn. Do vậy, hãy cài đặt và bắt đầu thử nghiệm SeoQuake ngay nhé các newbie.

Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn và giúp bạn hiểu SeoQuake là gì, từ đó có thể quick SEO hơn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về SeoQuake, hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.