SEO Từ Khóa Là Gì? – Hướng Dẫn SEO Lên Top Trong 5 Bước

SEO Từ Khóa

SEO từ khóa là một trong những hình thức SEO phổ biến, được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nó thường được đặt cạnh các hình thức SEO khác như SEO local, SEO App, SEO tổng thể. Vậy SEO từ khóa là gì? Tại sao nó được sử dụng nhiều nhất?

Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ phân tích cho bạn về SEO từ khóa và bật mí cho bạn quy trình SEO từ khóa lên top. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé!

===>> Công ty SEO uy tín

SEO từ khóa là gì?

Thực tế, nếu bạn thắc mắc SEO từ khóa là gì, thì có lẽ bạn là một người mới tìm hiểu về SEO đúng không? Bởi SEO từ khóa là hình thức SEO rất phổ biến và hầu hết các SEOer hay những người có kinh nghiệm SEO đều biết về nó.

SEO từ khóa là gì

SEO từ khóa được hiểu một cách đơn giản chính là SEO những từ hay những cụm từ ở trên website, những cụm từ này chứa các từ khóa được nhiều người tìm kiếm. SEO từ khóa chính là cách thức hữu hiệu nhất giúp khách hàng nhìn thấy website, dịch vụ hay sản phẩm của bạn một cách dễ dàng hơn.

====>> Dịch vụ SEO tại TPHCM

Tầm quan trọng của việc SEO từ khóa là gì?

Tất cả các SEOer đều sẽ quan tâm đến việc SEO từ khóa, bởi nó chính là khởi nguồn cho những hình thức SEO lớn hơn và nó cũng là cái cơ bản nhất mà một SEOer cần biết.

Tầm quan trọng của việc SEO từ khóa là gì

Hơn nữa, việc SEO từ khóa đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với website, bởi vì:

 • SEO từ khóa giúp các từ khóa trên website lên top Google, từ đó tăng lượng người truy cập vào website.
 • SEO từ khóa giúp nhiều người biết đến website cũng như thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của bạn.
 • SEO từ khóa lên top sẽ giúp website nhận được đánh giá cao từ Google, càng nhiều từ khóa lên top, thì website càng có giá trị và càng có thứ hạng cao.
 • SEO từ khóa giúp gia tăng khách hàng tiềm năng, tăng tỉ lệ mua hàng, từ đó gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

===>>> Dịch vụ SEO tại Hà Nội

5 Bước SEO từ khóa lên top

Sau khi hiểu SEO từ khóa là gì, thì có lẽ bạn sẽ thắc mắc là làm sao để SEO từ khóa lên top đúng không?

Vậy trước tiên, chúng tôi muốn hỏi, bạn đã biết SEO top Google là gì chưa? Nếu bạn không biết lên top Google là gì vậy thì còn ý nghĩa gì nữa chứ, đúng không? – Chúng tôi có thể giải thích một cách đơn giản về vấn đề này như sau: SEO lên top chính là thực hiện các kỹ thuật và phương pháp khác nhau để đưa từ khóa hay website của bạn lên vị trí cao trên Google. Vị trí cao là ở top 1, top 2 hoặc thậm chí là top 3.

5 Bước SEO từ khóa lên top

Bây giờ, chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu quy trình SEO từ khóa lên top nào. Bạn đã sẵn sàng chưa?

Để tiến hành SEO từ khóa đạt hiệu quả cao, bạn nên thực hiện theo quy trình gồm 5 bước sau:

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa

Keyword Research là gì? – Đây được xem là bước quan trọng nhất trong quá trình SEO từ khóa. Bởi vì nếu không nghiên cứu và chọn ra những từ khóa phù hợp, hiệu quả nhất để SEO, thì chiến dịch của bạn sẽ không thể thành công.

Do đó, bạn cần:

 • Dựa vào sản phẩm, dịch vụ của mình sau đó thực hiện nghiên cứu từ khóa theo mục tiêu. Hãy xác định rõ đối thủ cạnh tranh cụ thể của mình là ai để có chiến lược chính xác.
 • Hãy tập trung vào SEO từ khóa chính, sau đó xác định các từ khóa phụ cho các nhóm này, rồi phân theo nhóm (độ cạnh tranh, từ khóa dài, từ khóa ngắn…).
 • Để chọn đúng từ khóa SEO, bạn hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng hoặc tham khảo của đối thủ.
 • Ngoài ra, có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa như Google Keyword Planner hay Keyword tool để chọn được nhiều từ khóa chất lượng.
 • Bạn hãy cố gắng nghiên cứu từ khóa thật kỹ, sau đó chọn ra những từ khóa tốt nhất nhé, bởi vì, bạn không thể mua từ khóa Google đâu!

Bước 2: Thực hiện xây dựng nội dung

Sau khi chọn được từ khóa để SEO, bạn cần tiến hành xây dựng nội dung dựa trên từ khóa. Nội dung phải hấp dẫn, độc đáo nhưng phải đảm bảo đầy đủ những kiến thức cần thiết cho người đọc.

Bên cạnh đó, quá trình xây dựng nội dung, bạn cần chú trọng những yếu tố như:

 • Các thẻ meta, tiêu đề, mô tả, các thẻ h.
 • Mật độ từ khóa trong bài viết.
 • Lưu ý về nội dung, hình ảnh, video.
 • Xây dựng các liên kết về bài viết.
 • Nội dung phải mới, không được trùng lặp, không copy.

Bước 3: Tiến hành tối ưu Onpage cho bài viết chứa từ khóa

Khi đã xây dựng nội dung hoàn hảo, thì tiếp theo bạn cần tiến hành tối ưu SEO onpage cho các bài viết có chứa từ khóa. Cụ thể, bạn cần:

 • Tối ưu URL: URL nên chứa từ khóa.
 • Tối ưu thẻ title: Tiêu đề chứa từ khóa và hấp dẫn và chỉ khoảng 50 – 55 ký tự.
 • Tối ưu meta description: Thẻ mô tả cũng cần chứa từ khóa, cần tóm tắt ngắn gọn nội dung bài viết theo cách hấp dẫn, thu hút người đọc. Độ dài khoảng 155 ký tự.
 • Tối ưu thẻ H: Bạn cần tối ưu các thẻ H1, H2, H3.
 • Tối ưu hình ảnh: Hình ảnh có kích thước thống nhất, tên hình ảnh đặt theo từ khóa, có gạch ngang ở mỗi chữ và không dấu. Trước khi tải hình ảnh lên website cần giảm dung lượng hình ảnh. Việc này giúp tối ưu tốc độ tải độ tải trang của website.

Bạn lưu ý là quá trình tối ưu SEO onpage này cũng áp dụng cho cách SEO từ khóa không dấu luôn nhé!

Bước 4: Thực hiện tối ưu SEO Offpage

Sau khi tối ưu SEO Onpage hoàn tất, bạn tiếp tục thực hiện tối ưu SEO offpage. Thường thì quá trình này được thực hiện bằng cách xây dựng backlink, liên kết nội bộ và để chúng trỏ về bài viết chứa từ khóa SEO.

Bước 5: Phân tích, đo lường kết quả và cải thiện chiến dịch

Sau cùng, bạn cần tiến hành phân tích cũng như đo lường hiệu quả SEO từ khóa. Đưa ra đánh giá dựa trên những số liệu có được như traffic, tỉ lệ mua hàng, tỉ lệ chuyển đổi, thời gian onsite, tỉ lệ thoát trang… Và thực hiện cải thiện chiến lược SEO nếu quá trình SEO chưa hiệu quả.

Dịch vụ SEO từ khóa uy tín, chuyên nghiệp của MMT

SEO từ khóa tuy đơn giản, nhưng để đứng top Google bền vững thì cần phải có những phương pháp, kỹ thuật đặc biệt. Các SEOer độc lập thường gặp rất nhiều khó khăn cũng như mất khá nhiều thời gian khi thực hiện việc này.

Dịch vụ SEO từ khóa uy tín, chuyên nghiệp của MMT

===>> Dịch vụ SEO tại Đà Nẵng

Do đó, hiện nay các doanh nghiệp thường tìm đến dịch vụ SEO từ khóa, như một “cứu cánh” cho website mãi “ẩn danh” của mình.

Hiện nay MMT được đánh giá là một trong những địa chỉ cung cấp dịch vụ SEO từ khóa uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp. Bởi vì:

 • MMT có đến 5 năm kinh nghiệm SEO, đã SEO cho hàng trăm doanh nghiệp, giúp website của họ điểm danh trên top Google.
 • Với những chuyên gia hàng đầu, có tiếng trong lĩnh vực SEO cùng phương pháp SEO độc đáo, riêng biệt, MMT cam kết hiệu quả SEO cho khách hàng.
 • Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng tận tình. MMT cam kết hoàn tiền khi không đạt hiệu quả như hợp đồng.

SEO từ khóa tuy đơn giản, nhưng lại vô cùng quan trọng với một website. Không tiến hành SEO từ khóa, website của bạn sẽ rất khó để mà lên top hay có thứ hạng trên Google. Mọi thành công đều bắt đầu từ thứ nhỏ nhặt nhất.

Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu SEO từ khóa là gì và nắm được phương pháp SEO từ khóa lên top Google. Nếu còn thắc mắc nào cần tư vấn, hãy để lại bình luận ở ngay bên dưới bài viết này cho chúng tôi nhé! Chúng tôi sẽ sớm giải đáp cho bạn. Chúc bạn thành công!