SEO Tổng Thể Là Gì? – 7 Bước SEO Website Lên Top Google

SEO tổng thể

Khi tìm hiểu và thực hành SEO, có lẽ bạn bạn đã nghe nhiều về các dịch vụ hay phương pháp SEO như SEO từ khóa hay SEO tổng thể. Có lẽ nhiều người đều biết, SEO từ khóa là thực hiện SEO vài từ khóa trong 1 website. Tuy nhiên, SEO tổng thể là gì hay SEO tổng thể là SEO những gì thì không phải ai cũng biết? Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những vấn đề liên quan đến SEO tổng thể website, nên bạn đừng bỏ lỡ nhé! Nào, chúng ta hãy cùng bắt đầu tìm hiểu nào!

SEO tổng thể là gì?

SEO từ khóa là quá trình SEO một số từ khóa trên website. Còn SEO tổng thể thì lại đúng như tên của nó, tức là SEO toàn diện website. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản rằng, SEO tổng thể là quá trình tối ưu toàn bộ website, để website thân thiện với công cụ tìm kiếm, từ đó đạt thứ hạng cao.

SEO tổng thể không chỉ là SEO toàn bộ từ khóa mà còn là tối ưu cả cấu trúc, mã nguồn website, nội dung và hình thức web.

Quá trình SEO tổng thể sẽ giúp trang web của bạn dễ dàng có vị trí xếp hạng cao trên Google. Lưu ý là cả trang web chứ không phải là chỉ vài từ khóa. Do đó, SEO tổng thể đã trở thành một trong những chiến dịch SEO được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất hiện nay.

SEO tổng thể là gì

===>> Công ty SEO uy tín

Lợi ích của SEO tổng thể là gì?

Qua phần giải thích trên, bạn đã hiểu phần nào về vấn đề SEO tổng thể là gì rồi đúng không? Vậy thì ở phần này, chúng tôi sẽ giải thích lý do vì sao bạn nên chọn SEO tổng thể thay vì những hình thức SEO khác.

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều chọn hình thức SEO tổng thể thay vì chỉ SEO từ khóa hay SEO local. Bởi vì cách thức SEO này mang lại rất nhiều lợi ích. Cụ thể như sau:

+ SEO tổng thể có khả năng đưa hàng trăm, thậm chí hàng ngàn từ khóa lên top.

+ SEO tổng thể giúp nâng cao thứ hạng website, từ đó tăng giá trị và khả năng nhận diện thương hiệu.

+ Đặc biệt, vì SEO toàn diện website, nên website của bạn luôn đứng top bền vững, không bị rớt hạng khi Google cập nhật thuật toán.

+ SEO tổng thể giúp dịch vụ, sản phẩm hay thương hiệu của bạn đến gần hơn với khách hàng, từ đó tăng lượng khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu, cuối cùng là tăng lợi nhuận.

+ SEO tổng thể là chiến lược Marketing lâu dài, bền vững nhưng tiết kiệm chi phí nhất cho doanh nghiệp.

Lợi ích của SEO tổng thể là gì

====>> Dịch vụ SEO tại TPHCM

Quy trình SEO tổng thể cho một website

Quy trình SEO tổng thể cho một website

Bởi vì SEO tổng thể là một quá trình tối ưu toàn diện website, để website thân thiện với Google nhất. Do vậy, quá trình này không hề đơn giản. Nó thường mất rất nhiều thời gian cũng như công sức. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện SEO tổng thể thành công nếu tiến hành theo quy trình sau:

Bước 1: Tiến hành phân tích website

Đầu tiên, bạn cần phải phân tích website của mình, để xem xem, tình trạng hiện tại của nó như thế nào? Cái nào chưa tốt? Yếu tố nào chưa đảm bảo? Website đang bị những lỗi nào? Từ đó tìm cách khắc phục.

Thường thì trong trường hợp này, bạn cần phân tích onpage. Bạn có thể sử dụng những công cụ hỗ trợ như Google Analytics, Pagespeed Insight hay GTMetrix… để kiểm tra, phân tích website.

Bước 2: Thực hiện nghiên cứu và phân tích các từ khóa của website

Bước quan trọng tiếp theo bạn cần làm sau khi phân tích website, đó chính là phân tích từ khóa.

Bạn cần nghiên cứu và đưa ra đánh giá cụ thể về các từ khóa dự định SEO. Xem mức độ cạnh tranh, lượng search, sau đó lên kế hoạch và chiến lược SEO hợp lý nhất. Ví dụ SEO từ khóa nào trước, từ khóa nào sau.

Bước 3: Tiến hành nghiên cứu đối thủ

Một số newbie sẽ nghĩ rằng, mình chỉ cần SEO cho web mình là được, cần gì đi tìm hiểu đối thủ làm gì? Tuy nhiên, những ai đã làm SEO lâu năm đều sẽ không đồng ý với quan điểm này. Bởi vì, phân tích đối thủ cạnh tranh chính là một trong những bước quan trọng nhất của quá trình SEO. Hơn nữa, bạn sẽ rất khó để chiến thắng nếu không biết đối thủ mình là ai hay đối thủ có những gì?

Đối với bước này, bạn cần đánh giá đối thủ của mình ở một số khía cạnh như:

+ Quá trình tối ưu onpage của họ, tỉ lệ truy cập, traffic.

+ Backlink của họ đến từ những nguồn nào? Từ domain nào? Số lượng backlink trỏ về website là bao nhiêu? Các link nội bộ hay link ngoài như thế nào?

+ Thứ hạng website của họ có cao không? Họ chú trọng SEO những từ khóa nào, lĩnh vực nào, sản phẩm nào?

Việc nghiên cứu đối thủ sẽ giúp bạn biết mình nên làm gì và có thể xây dựng chiến lược SEO hiệu quả hơn.

Bước 4: Tiến hành tối ưu onpage cho website

Tiếp theo, điều bạn cần làm bây giờ là tiến hành tối ưu SEO Onpage cho website của mình. Điều này không những giúp nâng cao thứ hạng website mà còn giúp quá trình SEO tổng thể diễn ra thuận lợi hơn.

Cụ thể, bạn cần lưu ý tối ưu những yếu tố sau:

+ Tối ưu các thẻ meta trong các bài viết trên web như title, keywords, description, heading tag. Đảm bảo nội dung trên website chuẩn SEO, cấu trúc website đúng chuẩn.

+ Kiểm tra và check lỗi CSS, loại bỏ các CSS không cần thiết trên web.

+ Đo lường traffic, Pagerank, Alexa rank, time onsite, tỉ lệ hiển thị, tỉ lệ click…

+ Kiểm tra backlink, link nội bộ và các link ngoài trỏ về web.

+ Kiểm tra tốc độ tải trang, khả năng index, mã nguồn.

+ Xây dựng sitemap cho website (nếu chưa có).

+ Kiểm tra và thêm các file robots.txt cho website.

Bước 5: Thực hiện submit website

Sau khi hoàn tất việc tối ưu Onpage, bạn hãy tiến hành submit website lên công cụ tìm kiếm. Nhưng hãy lưu ý là không nên lặp lại việc submit nhiều lần.

Bước 6: Xây dựng liên kết, thực hiện SEO Offpage

Bước tiếp theo của quá trình SEO tổng thể đó chính là xây dựng liên kết để tiến hành SEO offpage.

Lúc này, bạn cần xác định rõ ràng các từ khóa chính, phụ, độ phổ biến. Sau đó tìm kiếm nguồn backlink, thiết lập các anchor text. Cuối cùng là “đi link”, tạo thành liên kết giữa các trang với nhau. Từ đó tăng sức mạnh cho website.

Cụ thể, khi chèn link, bạn hãy lưu ý về thứ tự ưu tiên cho các link cần chèn là:

  • Link về tag>>> Link về các bài viết liên quan>>> Link về trang chủ>>> Link về trang category>>> Link về sitemap.

Bước 7: Tiến hành quảng bá website

Cuối cùng, để website của bạn được phổ biến rộng rãi, hãy quảng bá website của mình lên các nền tảng mạng xã hội hay forum uy tín.

Việc này sẽ giúp trang web của bạn được nhiều người biết đến hơn.

Khi hoàn tất tất cả những công việc này, thì bạn có lẽ sẽ không còn thắc mắc SEO tổng thể là gì nữa đâu. Chúc bạn thành công nhé!

===>>> Dịch vụ SEO tại Hà Nội

Dịch vụ SEO tổng thể trọn gói, uy tín, chuyên nghiệp của MMT

Thực tế thì quá trình SEO tổng thể không hề đơn giản, nó đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật và kiến thức chuyên ngành về SEO. Do đó, không phải SEOer nào cũng làm được việc này.

Cũng chính vì lý do này mà hiện nay không ít các doanh nghiệp tìm đến dịch vụ SEO tổng thể của các công ty dịch vụ SEO thay vì dựa vào một SEOer cá nhân.

Dịch vụ SEO tổng thể trọn gói, uy tín, chuyên nghiệp của MMT

Và nếu bạn cũng đang có ý định tìm kiếm một dịch vụ SEO tổng thể uy tín, chuyên nghiệp, vậy thì đừng bỏ qua MMT.

+ MMT có đến 5 năm kinh nghiệm thực chiến SEO tổng thể. Đã giúp nhiều website lên top bền vững.

+ MMT có phương pháp SEO riêng biệt, vận dụng nhiều kỹ thuật, cách thức SEO độc đáo, đảm bảo SEO hiệu quả.

+ Quy trình làm việc của MMT vô cùng chuyên nghiệp, ký kết hợp đồng rõ ràng và cam kết hoàn trả chi phí nếu không đạt kết quả như hợp đồng.

+ Quá trình SEO được thực hiện bởi đội ngũ SEO giỏi, chuyên nghiệp nhất, am hiểu về SEO tổng thể. Mọi kế hoạch SEO được gửi đến khách hàng, để khách hàng nắm rõ quá trình SEO.

+ MMT cam kết chi phí dịch vụ hợp lý và luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tận tình nhất.

Cho đến thời điểm hiện tại thì SEO tổng thể là một trong những hình thức SEO được sử dụng nhiều nhất. Nên nếu bạn là một SEOer, thì hãy cố gắng học cách SEO tổng thể đi nhé! Bởi vì nó chắc chắn sẽ trở thành xu hướng SEO phổ biến trong tương lai đấy!

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu SEO tổng thể là gì cũng như những vấn đề liên quan đến SEO tổng thể. Nếu còn điều gì thắc mắc cần giải đáp, hãy để lại bình luận ngay bên dưới bài viết này cho chúng tôi nhé! Cảm ơn bạn vì đã đọc bài viết. Chúc bạn thành công!

===>> Dịch vụ SEO tại Đà Nẵng