Google Site Là Gì? – Nó Có Thần Thánh Như Lời Đồn?

Google site

Google site là gì? Google site có lợi ích gì? Hay Google site sử dụng như thế nào? – Là thắc mắc chung của nhiều người, khi nghe về Google site, một công cụ tạo lập trang web miễn phí của Google. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm lời giải đáp cho những vấn đề trên, vậy thì đừng bỏ bài viết dưới đây nhé! Trong bài viết, chúng tôi không chỉ chia sẻ lợi ích, tính năng của công cụ này mà còn hướng dẫn sử dụng Google site chi tiết cho bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nào!

===>>> Công ty SEO uy tín

I/ Google site là gì?

Google site là gì

Google site là gì? – Google site được biết đến là một công cụ thiết kế website do Google cung cấp. Nó cho phép bạn – những “tay ngang” trong lĩnh vực thiết kế web có thể xây dựng một trang web dễ dàng dù không am hiểu về lập trình web.

Điều đặc biệt của công cụ này đó chính là nó được cung cấp miễn phí 100% và khả năng hỗ trợ tới 100MB.

Hiện nay, đối với những người không chuyên thì Google site chính là một công cụ “thần thánh”. Vì nó không chỉ giúp việc tạo lập website trở nên dễ dàng mà còn mang lại nhiều lợi ích khác nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu lợi ích của Google site trong phần tiếp theo nhé!

II/ Lợi ích của Google site là gì?

Lợi ích của Google site

Khi đọc đến đây, bạn đã biết Google site là gì rồi đúng không? Mọi người rất yêu thích nó đấy! Bạn thì sao? Đã sẵn sàng để tìm hiểu về nó chưa? Nếu đã sẵn sàng, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về Google site qua phần lợi ích của nó nhé!

Google site có rất nhiều lợi ích và ưu điểm, đó chính là lý do mà nó được đông đảo người dùng yêu thích. Những lợi ích của nó phải kể đến bao gồm:

1. Xây dựng và sắp xếp website dễ dàng

– Giúp người dùng xây dựng website một cách dễ dàng, đơn giản mà không yêu cầu bất cứ “chuyên môn” nào. Tức là bạn không cần phải biết lập trình hay thiết kế web vẫn có thể tạo ra một website mang bản chất riêng.

– Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng website được tạo từ Google site để sắp xếp tài liệu, hình ảnh, video, bởi vì nó rất dễ sắp xếp.

2. Tích hợp khả năng tìm kiếm và cập nhật trang web

– Đặc biệt, khả năng tìm kiếm được tích hợp trong website của Google site sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm những thứ được tạo lập hay lưu trên trang web sau này.

– Sử dụng Google site, người dùng có thể tạo lập và cập nhật trang web thông qua trình chỉnh sửa trực quan. Việc này khiến cho quá trình viết tài liệu trở nên dễ dàng. Hơn nữa, việc xem tất cả những tiện ích khác như hình ảnh, video, hình ảnh, tài liệu cũng vô cùng đơn giản.

3. Đa dạng mẫu theo tùy chỉnh, có thể cấp quyền truy cập

– Nếu bạn không có ý tưởng nào khi thiết kế website thì bạn cũng không cần lo lắng. Bởi vì Google site có đến hàng tá mẫu mẫu Google site đẹp được tạo trước và rất nhiều website tùy chỉnh theo ý thích của bạn. Giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian, vừa tạo ra những website đẹp.

– Ngoài ra, Google site có khả năng cung cấp các quyền truy cập khác nhau. Có nghĩa, khi sử dụng tính năng này, bạn cấp quyền truy cập vào website theo mong muốn của mình. Ví dụ, cho khách hàng, đối tác xem nội dung, tài liệu liên quan hay cho nhân viên công ty quyền xem những tài liệu không công khai…

4. Dung lượng lớn, chia sẻ nhanh, bảo mật tốt

– Dung lượng lưu trữ của Google site lên đến 100MB. Do đó, bạn có thể thoải mái lưu trữ tài liệu mà không cần lo lắng nhiều về việc quá tải.

– Website được tạo bởi Google site có khả năng chia sẻ nhanh chóng chỉ với một click chuột. Hơn nữa, bạn có thể kiểm soát số người xem web và chia sẻ thông tin nhanh nhất đến khách hàng và đối tác.

– Google site có thể tự do tùy chỉnh. Có nghĩa là bạn có thể lưu trữ các tùy chỉnh khác thông qua tạo tiện ích HTML, Javascript hoặc Google Apps Script. Điều này giúp website đảm bảo tính bảo mật cao.

===>>> Dịch vụ SEO tại TPHCM

III/ Các tính năng của Google site

Các tính năng của Google site

Nhắc đến Google site thì bên cạnh lợi ích, chúng ta cũng phải kể đến các tính năng của nó. Cụ thể, các tính năng nổi bật của Google site gồm:

– Tùy chỉnh giao diện website và có thể tạo trang phụ Google site mới bằng cách nhấn nút.

– Có thể chọn nhiều loại trang, ví dụ trang danh sách, trang tổng quan, trang thông báo hay trang web…

– Google site có khả năng tập trung các thông tin được chia sẻ, nhúng các nội dung như video, tài liệu,… vào bất cứ trang nào, sau đó tải tập đính kèm lên web.

– Bạn có thể đặt website ở chế độ riêng tư hay công khai nhờ tính năng cấp phép truy cập. Có nghĩa mọi người có thể xem hoặc chỉnh sửa thông tin trên website tùy vào việc bạn cấp quyền cho họ.

– Tính năng tìm kiếm thông tin trên Google site thông qua khả năng tìm kiếm được tích hợp ngay trên Google.

===>>> Dịch vụ SEO tại Hà Nội

IV/ Hướng dẫn tạo lập trang web bằng Google site

Hướng dẫn tạo lập trang web bằng Google site

Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo lập trang web miễn phí bằng Google site. Sau khi xem xong hướng dẫn, bạn có thể bắt đầu tự tạo website bán hàng bằng Google site cho mình.

Để tạo website bằng Google site, bạn nên tiến hành theo quy trình 5 bước sau:

Bước 1: Đăng ký website với Google site

– Bạn truy cập vào http://sites.google.com và nhập email cũng như mật khẩu, sau đó ấn Create site.

Ở phần Create new site bạn hãy điền đầy đủ thông tin liên quan. Các thông tin bao gồm tên trang web, mô tả, mã số hiển thị và chọn chủ đề (Theme Google site) cho trang web của mình. Cụ thể:

– Site name: bạn cần đặt một cái tên cho trang web. Tên trang web nên ngắn gọn và dễ nhớ.

– Địa chỉ URL: Bạn hãy chọn một URL đơn giản và dễ nhớ nhất, không nên để www sites google com new, mà chỉ nên là dichvuseo.vn.

– Mô tả trang web: Nói 1 chút về trang web của bạn dùng để làm gì hay bạn sẽ mang lại những nội dung gì?

– Tùy chọn xem trang web: bạn có thể để trang web ở chế độ công khai hoặc tùy chỉnh người có thể xem trang web.

– Khi hoàn tất bạn ấn vào Create site để tạo trang web.

Đăng ký website với Google site

 Bước 2: Bắt đầu thiết kế website

– Bạn vào phần Theme, chọn quản lý trang web và bắt đầu thiết kế bố cục cho website của mình bằng cách thêm hình ảnh, logo, chỉnh thanh Sidebar.

– Ở cửa sổ sẽ xuất hiện các thẻ khác nhau như tài liệu, bố cục, màu, phông chữ, chủ đề… Bạn có thể thay đổi những phần này. Ví dụ:

– Bạn nhấn nút thay đổi biểu trưng để thay đổi logo.

– Hay tại phần thay đổi bố cục trang bạn có thể điều chỉnh độ rộng website, thanh điều hướng…

– Bạn vào thẻ Colors and Fonts để thay đổi hình nền, màu nên hay phông chữ.

– Bạn cũng có thể vào thay đổi chủ đề nếu chưa ưng ý chủ đề đã chọn lúc đầu.

thiết kế website với google site

Bước 3: Thiết kế các trang phụ

– Sau khi hoàn tất trang đầu tiên, bạn tiếp tục vào mục Create new page, sau đó chọn trong list ra loại trang muốn thiết kế.

Ví dụ: Announcements, Dashboard, File Cabinet, Web page, List rồi tự đặt tên cho chúng. Hoặc bạn có thể đặt là Kiến thức chung hay Trang giới thiệu…

Sau đó bạn tiếp tục chọn vị trí đặt trang, có thể chọn ở đầu hoặc cuối trang và nhấn nút Create page.

Các bước thiết kế web tiếp theo có thể thực hiện như bước 2.

Thiết kế các trang phụ

Bước 4: Xây dựng nội dung

Bạn có thể bắt đầu tạo menu trong google site và viết nội dung để bắt đầu cập nhật lên website của mình.

Xây dựng nội dung bằng google site

Google site là công cụ tạo lập website miễn phí vô cùng hữu ích. Đặc biệt, quy trình tạo lập cũng rất đơn giản. Bạn có thể tự tạo website cho mình mà không cần có chuyên môn. Do đó, nó là một trong những công cụ được đánh giá cao hàng đầu của Google.

Hy vọng qua bài viết này bạn không những hiểu được Google site là gì mà còn có thể tự thiết kế website cho chính mình. Từ đây, việc sở hữu một trang web cho riêng mình không còn là vấn đề quá khó khăn, nên bạn có thể bắt đầu ngay rồi đấy!

====>>> Dịch vụ SEO tại Đà Nẵng