Diễn Đàn Là Gì? – “Mảnh Đất Màu Mỡ” Để Kinh Doanh Nếu Biết Khai Thác

Diễn đàn

Diễn đàn không còn là khái niệm mới với nhiều người. Tuy nhiên, thực tế thì không phải ai cũng biết diễn đàn là gì? Hay diễn đàn được dùng để làm gì? Nếu bạn cũng đang tìm kiếm khái niệm diễn đàn cũng như những vấn đề liên quan đến nó vậy thì đừng bỏ qua bài viết sau nhé! Chắc chắn sẽ rất hữu ích với bạn đấy!

=====> Công ty SEO uy tín

I/ Diễn đàn là gì?

Diễn đàn là gì

Khái niệm diễn đàn là gì, được giải thích như sau:

Diễn đàn hay thường gọi là forum là một trang web, nơi mà mọi người thảo luận, chia sẻ, trao đổi ý kiến với nhau về một chủ đề chung. Hình thức thảo luận trên diễn đàn không trực tiếp, đôi khi câu hỏi, ý kiến của bạn đưa ra không nhận được phản hồi ngay mà cần chờ vài ngày.

Diễn đàn có thể xem là một phần của social media marketing, là phương thức marketing online rất phát triển trong những năm gần đây.

Khác với những nền tảng xã hội khác như facebook, instagram… phương thức thảo luận, tương tác của người dùng trên diễn đàn khá đặc thù. Nó không hề có “một nghìn lẻ một” câu chuyện như những nền tảng khác, mà thông thường, chỉ tập trung nói về 1 chủ đề nhất định. 

Ví dụ, các loại diễn đàn thành công hiện nay thường chuyên biệt về một chủ đề như chăm sóc trẻ em, công nghệ, xe, kinh tế, thẩm mỹ…

Hiện nay, nếu muốn có được những thông tin hữu ích và uy tín bạn có thể lên các diễn đàn xin tư vấn. Ví dụ, bạn có thể hỏi một vấn đề đơn giản như Blog là gì? Hội thảo là gì? Điện dẫn là gì? Hoặc xin tư vấn sữa nào tốt cho trẻ em, trung tâm thẩm mỹ nào uy tín?… Mọi người nếu có chung chủ đề quan tâm với bạn thì họ sẽ đưa ra câu trả lời và cùng thảo luận với bạn.

===>>> Dịch vụ SEO tại TPHCM

II/ Lợi ích của diễn đàn là gì?

Lợi ích của diễn đàn là gì

Diễn đàn mặc dù là hình thức thảo luận theo kiểu truyền thống, nhưng nó lại đóng vai trò quan trọng và mang lại nhiều lợi ích. Những lợi ích phải kể đến gồm:

Khai thác yếu tố quan trọng của mạng xã hội là tính tương tác cũng như khả năng thu hút người đọc chia sẻ thông tin. Giúp nội dung được lan truyền rộng rãi.

Diễn đàn được đánh giá là mang tính công bằng cao và ít thiên vị. Bởi vì các đánh giá được đưa ra bởi những người tiêu dùng thật sự. Nên một bài review, đánh giá về sản phẩm, dịch vụ trên diễn đàn đôi khi sẽ uy tín, đáng tin cậy và có tầm ảnh hưởng hơn nhiều so với bài PR trên báo.

Nói tóm lại, diễn đàn chính là nơi cung cấp thông tin uy tín và là môi trường thảo luận đáng tin cậy cho người tiêu dùng.

====>>> Dịch vụ SEO tại Hà Nội

III/ Seeding trên diễn đàn – Cơ hội lớn cho doanh nghiệp

Seeding trên diễn đàn

Hiện nay, các diễn đàn ngày càng lớn mạnh và uy tín do có nhiều người dùng tin tưởng thông tin trên diễn đàn hơn là quảng cáo. Và chính điều này, đã tạo nên một cơ hội lớn cho các doanh nghiệp.

Với sự uy tín, khả năng lan truyền và tập trung chủ đề, diễn đàn chính là nơi bạn có thể quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình hiệu quả nhất. Đặc biệt là các ngành hàng về trẻ em hay công nghệ…

Các doanh nghiệp thường sử dụng seeding để “xâm nhập” vào các forum. Họ sẽ cùng những người khác thảo luận về những chủ đề khác nhau, sau đó khéo léo giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty mình.

Hoặc hơn thế nữa chính là tiếp cận các quản trị viên, thành viên lâu lăm của diễn đàn hay những thành viên có tầm ảnh hưởng để nhờ họ phối hợp vào các chiến dịch marketing seeding.

Khi đạt được sự tin tưởng của người tiêu dùng trên các diễn đàn, doanh nghiệp sẽ dễ dàng tiêu thụ được sản phẩm, dịch vụ của mình mà không mất nhiều chi phí chạy quảng cáo.

=====>>> Dịch vụ SEO tại Đà Nẵng

IV/ Giải đáp một số thắc mắc liên quan về diễn đàn

Giải đáp một số thắc mắc liên quan về diễn đàn

Bên cạnh vấn đề diễn đàn là gì thì đôi khi người dùng internet cũng sẽ có các câu hỏi khác liên quan đến diễn đàn, chúng tôi đã tổng hợp lại một số thắc mắc chung và sẽ giải đáp cho bạn ngay dưới đây.

1. Thông báo trên forum là gì?

Thông báo trên forum là những thông tin được đăng lên bởi những người quản lý (ban quản trị) diễn đàn. Những thông tin này có thể là quy định chung, thông báo tạm dừng hoạt động hay khai trừ thành viên…

2. Tags trên diễn đàn là gì?

Tags trên diễn đàn chính là keywords, từ khóa. Sử dụng tags, banjcos thể xem thêm các bài viết liên quan hay tương tự nhau về chủ đề đang tìm kiếm. Người tạo chủ đề thường thêm tags cho chính mình hay người quản trị.

3. Liên kết nhanh trong diễn đàn gồm những gì?

Chỉ có thành viên của diễn đàn mới có thể sử dụng các liên kết nhanh. Liên kết nhanh này gồm:

  • Những bài chưa đọc, đánh dấu chưa đọc hay mở thêm các cửa sổ bạn bè.
  • Mạng xã hội: Ví dụ như nhóm, hình ảnh, bạn bè, liên hệ.
  • Bảng điều khiển: Sửa thông tin cá nhân, sửa chữ ký…

Diễn đàn tuy là hình thức thảo luận, trao đổi thông tin truyền thống, có thể nói là đã cũ, nhưng mà nó lại chưa bao giờ ngừng phát triển. Do vậy, nếu bạn đang có ý định tận dụng forum cho các chiến dịch marketing của mình, vậy thì hãy cố gắng thực hiện một cách khéo léo nhé!

Hy vọng những chia sẻ về vấn đề diễn đàn là gì trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan về forum, bạn hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp tận tình cho bạn.