Địa Chỉ Website Là Gì? Vì Sao Nó Lại Là “Kẻ Dẫn Đường” Của Website?

Địa Chỉ Website

Mỗi một website đều sẽ có một địa chỉ riêng, địa chỉ này giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm trang web hơn. Vậy địa chỉ website là gì? Chức năng và tác dụng của nó ra sao? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này một cách chi tiết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

====>>> Công ty SEO uy tín

I/ Địa chỉ website là gì? 

địa chỉ website là gì

Trước khi đi vào tìm hiểu địa chỉ website là gì, chúng ta hãy cùng điểm qua một số khái niệm, định nghĩa website (trang web) để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về phần này.

1. Trang web là gì? 

Trang web hay thường được gọi là trang website là một trang thông tin chứa các nội dung như hình ảnh, video, text, infographic, audio… được lưu trữ trên webserver và có thể truy cập thông qua mạng internet. Thông thường một trang web sẽ bao gồm 1 trang chủ và nhiều trang con. 

Hiện nay, hầu hết các tổ chức và doanh nghiệp đều sở hữu cho mình ít nhất một website riêng. Website này sẽ dùng để giới thiệu, cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu hay hoạt động của doanh nghiệp.

2. Trang chủ là gì? 

Như chúng tôi đã nói ở trên, thì mỗi website sẽ có 1 trang chủ, trang chủ này chính là trang đầu tiên của website. Thường thì mọi người sẽ nhìn thấy trang chủ ngay khi truy cập vào website.

3. 1 trang web gồm những thành phần nào?

Hiện nay, để tạo nên một trang web, thì cần có 2 thành phần chính, đó là tên miền (địa chỉ website) và hosting (Không gian lưu trữ dữ liệu trên mạng internet). Thiếu một trong 2 yếu tố này, thì website của bạn sẽ không thể hoàn chỉnh được. 

4. Địa chỉ trang web là gì?

Địa chỉ của một trang web (địa chỉ website) thường được gọi bằng thuật ngữ tên miền hay domain. Nó chính là địa chỉ dùng để xác định danh tính online. 

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản rằng, địa chỉ website chính là địa chỉ cụ thể hay URL mà người dùng nhập trên trình duyệt tìm kiếm nhằm đi đến một website nào đó. 

Mỗi một website sẽ có một địa chỉ riêng biệt và không giống hay trùng lặp với bất cứ website nào khác. 

Ở đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số địa chỉ website cụ thể để bạn dễ liên tưởng hơn. Ví dụ:

  • Facebook.com.
  • Google.com.
  • tuoitreonline.vn.
  • dichvuseo.com.

Khi bạn truy cập những địa chỉ này, bạn có thể vào trang chủ của Facebook, Google, báo tuổi trẻ hay dịch vụ Google ads. Và URL bạn dùng để truy cập đó, gọi là địa chỉ website.

====>>> Dịch vụ SEO tại TPHCM

II/ Tác dụng của địa chỉ website là gì?

Tác dụng của địa chỉ website là gì

Đến đây, bạn đã biết địa chỉ website là gì rồi đúng không? Vậy thì ở phần này, chúng ta cùng tìm hiểu về tác dụng của nó nhé!

– Địa chỉ website được ví như địa chỉ nhà, số nhà cụ thể của một website. Thiếu địa chỉ, mọi người sẽ không thể biết đến website của bạn vì không tìm được “đường đi”. Do vậy, địa chỉ của website đóng vai trò là “kẻ dẫn đường” vô cùng quan trọng.

– Địa chỉ website được ví là công cụ dẫn đường cho người dùng đi đến website và truy cập trang web.

– Có địa chỉ website, chứng tỏ rằng bạn có 1 “ngôi nhà website” riêng, nó thể hiện sự chuyên nghiệp trong hoạt động của công ty, từ đó nâng cao uy tín doanh nghiệp.

– Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một hệ thống email riêng dựa trên địa chỉ website. Điều này sẽ giúp bạn phổ biến thương hiệu và tạo sự tin cậy, uy tín cho doanh nghiệp.

===>>> Dịch vụ SEO tại Hà Nội

III/ Cách đặt địa chỉ website phù hợp

Cách đặt địa chỉ website phù hợp

Trên thực tế thì địa chỉ trang web do Internet Corporation for Assigned Numbers and Numbers (ICANN) quản lý. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chọn địa chỉ website như mong muốn của mình. 

Hơn nữa, để xây dựng nên một trang web hoàn hảo thì việc chọn địa chỉ website cũng cần được chú trọng. Và để đảm bảo người dùng sẽ nhớ đến bạn ngay từ địa chỉ trang web, thì bạn nên:

– Đặt địa chỉ trang web gắn với tên sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh hay hoạt động chính của doanh nghiệp.

– Đặt địa chỉ trang web gắn với tên công ty, thể hiện thương hiệu mạnh mẽ.

– Địa chỉ web cần ngắn gọn, dễ nhớ, không nên sử dụng các ký tự số hay ký tự đặc biệt. Bởi một địa chỉ web quá dài đôi khi sẽ làm giảm lượng truy cập vào website.

====>> Dịch vụ SEO tại Đà Nẵng

IV/ Hướng dẫn đăng ký địa chỉ website

Hướng dẫn đăng ký địa chỉ website

Để có thể đăng ký địa chỉ website, bạn cần thực hiện theo trình tự sau:

  • Lựa chọn tên miền, địa chỉ website: Thường thì bạn cần kiểm tra địa chỉ website của mình trước khi đăng ký. Chỉ khi địa chỉ của bạn là duy nhất, bạn mới có thể đăng ký.
  • Tiếp theo chọn nhà đăng ký phù hợp và xin vấn website là gì hay địa chỉ website như thế nào thì tốt nhất?
  • Sau đó, chuẩn bị hồ sơ đăng ký địa chỉ website gồm có chứng minh nhân dân và bản khai mua domain.
  • Cuối cùng, bạn có thể thực hiện đăng ký tên miền và bắt đầu kích hoạt để sử dụng nó.

Hiện nay, bạn có thể đăng ký nhiều địa chỉ website khác nhau để phục vụ cho các mục đích khác nhau như chạy quảng cáo, cung cấp thông tin đơn thuần, xây dựng diễn đàn… Miễn sao bạn đóng phí đầy đủ, thì bạn có thể sở hữu địa chỉ website của mình mãi mãi.

Địa chỉ website đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với 1 website. Thiếu “người dẫn đường” website của bạn sẽ thành “ngôi nhà hoang” không hơn không kém.

Mong rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu địa chỉ website là gì cũng như tác dụng của nó. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan cần tư vấn, hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn vì đã đọc bài viết!